Creosote là gì?

Creosote là gì?

10-13-2018

Creosote thảo mộc (Thành phần chính trong Seirogan) là nguồn nguyên liệu tự nhiên, tồn tại ở dạng lỏng, màu vàng sáng. Creosote thảo mộc thu được nhờ quá trình cacbon hóa nhựa vỏ cây phong, vỏ sồi, và vỏ thông. Creosote thảo mộc chứa các hoạt chất nhóm phenol bao gồm: guaiacol, creosol, pheno, tạo ra mùi vị đặc trưng và hiệu quả tốt trong điều trị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa của Seirogan.

Quá trình chưng cất Creosote

Nhựa gỗ được chưng cất từ gỗ sồi, gỗ phong, được tách và chưng cất tạo ra creosote thảo mộc với mùi vị đặc trưng, giúp Seirogan có hiệu quả trong điều trị các bệnh đường tiêu hóa.

Tác dụng diệt khuẩn của Creosote

Năm 1830, người Đức đã chưng cất được creosote thảo mộc từ nhựa gỗ để khử trùng và điều trị vết thương mưng mủ. Creosote có tác dụng diệt khuẩn nên cũng đã được sử dụng để bảo quản thực phẩm, điều trị bệnh ho và lao. Trong cuộc nội chiến Mỹ, lần đầu tiên creosote được sử dụng trong điều trị rối loạn tiêu hóa. Trên cơ sở đó creosote đã được nghiên cứu khả năng diệt vi khuẩn trên hệ tiêu hóa và trở thành thành phần chính trong Seirogan ngày nay.

Trong các tài liệu y khoa, Creosote thảo mộc thuộc phân nhóm thuốc diệt khuẩn, điều trị tiêu chảy. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây nhất chỉ ra rằng Creosote còn có khả năng điều chỉnh nhu động ruột và điều chỉnh lượng nước trong lòng ruột do đó có khả năng làm giảm cảm giác khó chịu trong đường ruột, điều chỉnh nhu động ruột và trị tiêu chảy, dùng trong các trường hợp rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy.

Có phải Creosote điều trị được tất cả các trường hợp tiêu chảy?

1. Creosote giúp điều chỉnh nhu động và chức năng của ruột về trạng thái bình thường.

Tiêu chảy có thể là hậu quả của rất nhiều nguyên nhân trong đường ruột như Nhu động ruột bất thường, chức năng đường ruột suy giảm, khả năng điều hòa lượng nước trong lòng ruột bị ảnh hưởng hoặc bệnh nhân mắc bệnh viêm ruột. Cách điều trị tiêu chảy hiệu quả nhất là loại trừ các nguyên nhân gây tiêu chảy, tuy nhiên một số trường hợp như tiêu chảy do căng thẳng, tiêu chảy chưa xác định rõ nguyên nhân rất khó phát hiện nhưng lại cần điều trị khẩn cấp và kịp thời, tránh cơ thể bị suy kiệt do mất nước.

Do đó, biện pháp điều trị tốt nhất là cầm tiêu chảy bằng cách điều chỉnh lại nhu động và chức năng của ruột, thay vì sử dụng một số tân dược cầm tiêu chảy (loại này thường có nhiều tác dụng phụ, thậm chí gây nguy hiểm trong trường hợp tiêu chảy do ngộ độc thực phẩm). Creosote trong Seirogan có khả năng điều chỉnh nhu động ruột, cầm tiêu chảy, diệt khuẩn hiệu quả và an toàn.

2. Creosote tiêu diệt các vi khuẩn trong đường ruột.

Các triệu chứng ngộ độc thực phẩm hoặc nôn thường là do nhiễm vi khuẩn hoặc virus đường ruột, nhiễm các chất độc trong đường ruột, hoặc viêm ruột. Một số loại thuốc tân dược trị tiêu chảy sẽ ngăn chặn sự chuyển động của đường ruột bình thường ngay cả sau khi đã cầm tiêu chảy nhưng không có tác dụng diệt khuẩn, vẫn để các vi khuẩn, virus có hại và các độc tố tồn tại gây ra rối loạn tiêu hóa, hoặc gây táo bón.

Creosote trong Seirogan không chặn nhu động bình thường của ruột, có tác dụng diệt khuẩn nên có thể tiêu diệt vi khuẩn, đào thải độc tố, không để lại các độc tố bên trong đường ruột.
Tuy nhiên, khi tiêu chảy kèm theo sốt cao hoặc phân có máu bệnh nhân cần đi khám và điều trị tại các cơ sở y tế.

3. Creosote có thể ngăn ngừa tình trạng mất nước của cơ thể

Tiêu chảy trong thời gian dài làm mất nước, các chất điện giải, các chất dinh dưỡng trong cơ thể. Đặc biệt trở nên nguy hiểm khi tiêu chảy kéo dài ở trẻ nhỏ và người già, có thể dẫn đến tử vong. Creosote trong Seirogan có thể ngăn ngừa tình trạng mất nước khi tiêu chảy.

Thông tin liên hệ

Trụ sở: Lô 2A, Khu Liên Cơ, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024.3763.4538

Tin tức nổi bật

Hợp tác phân phối thuốc ...

Ngày 19/12/2016 đoàn đối tác Công ty Dược phẩm Taiko Nhật Bản đã có buổi làm ...

Chuyến thăm và làm việc của ...

Sự kiện Dược phẩm Taiko ghé thăm Dược Kim Long sau đại lễ kỷ niệm 15 thành lập ...

Seirogan - Khắc tinh của bệnh ...

Thành phần của Seirogan gồm những vị thuốc rất thông dụng để trị ...

Taiko Seirogan hiệu cây kèn ...

Từ ngày 01/08/2017 Dược Kim Long trân trọng giới thiệu tới Quý khách hàng sản ...

Thong ke